TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TẾT TRUNG THU

1

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Hẳn những câu hát trên đã quá quen thuộc với các bạn trẻ  mỗi dịp trung thu về.  Mang theo bên mình những chiếc lồng đèn ông sao dạo khắp phố phường, hay xem những màn múa lân mang không khí rộn ràng dịp lễ hội đã là những nét truyền thống mang giá trị tinh thần của dân tộc ta. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi những từ ngữ như Trung Thu, Múa lân, rước đèn  trong tiếng Anh có nghĩa là gì không? Nếu còn thắc mắc thì tại sao không cùng chúng mình tìm hiểu 12 từ vựng phổ biến về chủ đề Tết Trung Thu !

Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

Tết Trung Thu tiếng Anh là Mid-Autumn Festival hoặc Moon Festival. Việt Nam là một trong những quốc gia ở Châu Á tổ chức dịp lễ Tết Trung Thu vào ngày rằm tháng 8 Âm lịch (15/8 Âm lịch) hàng năm. Trong tiếng Việt, ngoài cái tên Tết Trung Thu thì lễ hội này còn được gọi với nhiều cái tên khác như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông Trăng hay Tết Đoàn Viên.

Từ vựng chủ đề Tết Trung Thu

Từ Vựng Tết Trung Thu

 

 

4

 

 

3

 

Kết Luận

Qua bài viết trên, Ông Giáo Vlog mong các bạn đã biết thêm được ít nhiều từ vựng về Tết Trung Thu. Và hy vong bài viết đem lại những giá trị nhất định cho các bạn trên con đường học tiếng Anh của mình.