Cấu Trúc Đề Thi TOEIC Gồm 7 Phần Nghe Đọc [cập nhật 2023]

Cấu trúc đề thi TOEIC 2023

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho người đi làm trong môi trường doanh nghiệp toàn cầu. Nếu bạn đang là sinh viên năm cuối cần chứng chỉ đầu ra để tốt nghiệp hay những bạn có dự định trở thành giáo viên hoặc đi làm việc, du học nước ngoài thì chứng chỉ này là dành cho bạn.

Tổng quan về đề thi TOEIC

Đề thi TOIEC được chia làm 2 dạng đề.

Dạng đề thi 60 phút và đề thi trong 120 phút.

Ở đây chúng ta sẽ chủ yếu tập trung vào cấu trúc của đề thi 120 phút.

Cấu trúc đề thi TOEIC gồm 2 phần là Listening và Reading, mỗi phần sẽ bao gồm 100 câu hỏi ngắn, trả lời theo kiểu chọn đáp án A,B,C,..

  • Cụ thể hơn:

-Phần thi Listening gồm 100 câu/45 phút

-Phần thi Reading tương tự là 100 câu, với thời lượng dài hơn là 75 phút.

Phần Nghe Toeic – Listening

Phần Nghe lớn được chia là 4 part nhỏ

Part 1: Mô tả hình ảnh

Đúng như tên gọi, đề thi sẽ đưa ra một hình ảnh và nhiệm vụ của các thí sinh là chọn nội dung mô tả chính xác nhất đối với bức hình đó – tương ứng với đáp án A,B,C,D.

Số câu: 6 câu tương ứng với 6 bức ảnh.

Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 5 giây.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

Part 2: Hỏi đáp

Các thí sinh tập trung nghe 1 câu hỏi, sau đó được nghe lần lượt 3 câu trả lời (các đáp án A, B, C) và chọn câu trả lời đúng và phù hợp nhất.

Số câu: 25 câu.

Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 5 giây.

Tips: Luyện tập thêm phần nghe phát âm (phân biệt các cách đọc về s/es; ed)sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong phần thi này!

Part 3: Đoạn hội thoại ngắn

Đây là phần thi với số câu nhiều nhất lên đến 39 câu. Nhiệm vụ của thí sinh trong phần này sẽ là nghe 13 đoạn hội thoại khác nhau.

Mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu hỏi

Mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án A, B, C, D cho các bạn lựa chọn.

Và vẫn như những part 1, 2 chọn ra cho mình đáp án đúng nhất trong 4 phương án.

Số câu: 39 câu.

Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 8 giây.

Part 4: Bài độc thoại ngắn

Thí sinh sẽ được nghe bài độc thoại hoặc giới thiệu ngắn của một nhân vật nào đó, ý tưởng cũng tương tự như part 3 nhưng thay đổi đôi chút. Đó là từ nghe đoạn hội thoại 2 người, thì giờ các bạn chỉ nghe 1 người nói mà thôi.

Nhiệm vụ của thí sinh trong phần này sẽ là nghe 10 đoạn độc thoại (bài nói chuyện ngắn).

Mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu hỏi

Mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án A, B, C, D cho các bạn lựa chọn.

Nghe và chọn ra cho mình đáp án đúng nhất trong 4 phương án.

Số câu: 30 câu.

Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 8 giây.

Những điều thí sinh cần lưu ý:

Part 1 và part 2 có thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 5 giây. Trong khi đó đối với part 3 và 4 là 8 giây.

Part 3 và part 4 mỗi đoạn sẽ đều có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn là các đáp án A, B, C, D.

Phần thi nghe sẽ bao gồm cả giọng Anh-Úc hoặc Anh- Canada. Vì lẽ đó, việc luyện nghe thật nhiều accent sẽ đem đến cho bạn một lợi thế khổng lồ và khiến bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi bước vào phòng thi.

Phần Đọc TOEIC – Reading

Part 5: Hoàn thành câu

Các câu trong đề thi sẽ bị đục lỗ, nhiệm vụ của thí sinh là phải chọn đáp án đúng trong các đáp án A, B, C, D rồi điền vào chỗ trống.

Số câu: 30 câu.

Part 6: Hoàn thành đoạn văn

Đề thi bao gồm 4 bài đọc ngắn. Mỗi bài đọc sẽ có 4 chỗ trống để thí sinh chọn đáp án điền vào.

Số câu: 16.

Part 7: Đọc hiểu đoạn văn

Trong part 7 này thì chúng ta có 2 dạng bài:

Đọc hiểu đoạn đơn

Đề thi sẽ cho bạn 10 bài đọc, mỗi bài đọc sẽ gồm 1 đoạn văn, mỗi đoạn văn sẽ có 2 đến 4 câu hỏi. Nhiệm vụ của các bạn là đọc và chọn ra đáp án đúng nhất

Đọc hiểu nhiều đoạn

Đối với dạng 2 sẽ phức tạp hơn một chút, thí sinh sẽ được cho 5 bài đọc, tuy nhiên số đoạn trong mỗi bài đọc sẽ tăng lên từ 2-3 đoạn văn. Mỗi bài đọc sẽ có 5 câu hỏi cho các bạn chọn lựa đáp án đúng.

Bí quyết và những điều cần lưu ý:

Trước khi tham gia dự thi:

-Điều đầu tiên là phải biết mình đang ở đâu trên thang điểm TOEIC từ 0-990. Từ đó lựa chọn cho minh một lộ trình phù hợp để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức dựa trên cấu trúc đề thi TOEIC.

-Tự tin vào bản thân, luôn luôn nghĩ mình có thể làm được dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Người khác làm được thì lí do gì mình không làm được.

-Đề thi TOEIC mang tính thực tế cao và các từ vựng áp dụng vào trong môi trường làm việc nhiều hơn. Chính vì thế, các chủ đề như travel, banking, health, restaurants, offices sẽ cực kì cần thiết đối với việc ôn luyện.

Trong phòng thi:

-Thời gian rất quan trọng trong đề thi TOEIC. Tốt nhất hãy mang theo bên mình một chiếc đồng hồ đeo tay để phân bổ thời gian hợp lý bạn nhé.

-Luôn nhớ rằng đáp án đúng chưa chắc đã là đáp án phù hợp, hãy giữ bình tĩnh và đọc qua hết các câu trả lời rồi hẵn đưa ra quyết định.

Trên đây là cấu trúc đề thi TOEIC 2023 đã được mình tham khảo và cập nhật đầy đủ nhất. Ông giáo Vlog hy vọng bài viết trên đã đem đến cái nhìn bao quát hơn về kỳ thi này cũng như trang bị những hành trang cần thiết để các bạn vững tin trên chặng đường chinh phục chứng chỉ tiếng Anh này nhé!