6 Thành Ngữ Tiếng Anh Về Sự Nỗ Lực

Thành ngữ tiếng Anh về sự nỗ lực

Hôm nay, Ông Giáo Vlog xin được gửi đến các bạn bài viết về 6 thành ngữ tiếng Anh về sự nỗ lực giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống nhé!

BLOOD, SWEAT, AND TEARS

Thành ngữ này có nghĩa là bạn đã làm một việc gì đó khó khăn, gian khổ đến mức như là đánh đổi bằng cả máu, mồ hôi và nước mắt.

Eg:

Success comes from hard work, practice, blood, sweat and tears.

(Thành công đến từ việc làm việc chăm chỉ, luyện tập và nỗ lực không ngừng nghỉ.)

NO PAIN NO GAIN

No pain no gain hẳn đã quá quen thuộc trong cộng đồng người học tiếng Anh rồi đúng không nào. Đây là câu nói được sử dụng trong tình huống khó khăn nhằm khích lệ bản thân hoặc người khác.

Eg: If you want to achieve first place in the examination, you have to try to learn for at least 3 hours every day. No pain, no gain!

(Nếu bạn muốn đạt được vị trí hạng nhất trong kỳ thi, thì bạn phải học ít nhất 3 giờ mỗi ngày. Bạn phải đánh đổi thôi!)

GIVE IT 110%

Chúng ta sử dụng thành ngữ “Give it 110%” để nói về sự nỗ lực cố gắng của bản thân hay người khác mà vượt qua trên cả năng lực của mình, phá bỏ giới hạn của bản thân.

Eg: The football manager said to my team that: “I know at this moment you were exhausted, but this final match is really important for us. So I want you to give it 110%”

(Huấn luyện viên nói với chúng tôi rằng: “Tôi biết tất cả mọi người ở đây ai cũng đều đã kiệt sức hết rồi, tuy nhiên đây là trận chung kết rất quan trọng và tôi muốn các cậu cố gắng nỗ lực hơn nữa và phá bỏ giới hạn của bản thân. ”)

MOVE MOUNTAINS

Thành ngữ “Move mountains” mang nghĩa là làm những việc bất khả thi, khiến người khác bất ngờ, không tin vào mắt mình (giống như việc dời núi chẳng hạn).

Eg: He will undoubtedly move mountains to achieve first place in this Olympic contest.

(Anh ấy chắc chắn sẽ cố hết sức mình để đạt được giải nhất trong kỳ tranh tài Olympic lần này – đây là một điều quá sức tưởng tượng với người khác.)

HANG IN THERE

Thành ngữ này có nghĩa là “Đừng bỏ cuộc”. Hàm ý dùng để động viên người khác, rằng phía trước tuy còn nhiều chông gai nhưng hay tiếp tục theo đuổi mục tiêu của riêng mình.

Eg: I know that getting a C1 level in English is not easy but hang in there and your desire will soon come true.

(Tôi biết rằng để đạt được trình độ C1 trong tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng đừng bỏ cuộc, giữ vững niềm tin và mong muốn của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.)

BEND OVER BACKWARDS

Khi bạn nói rằng “I bend over backwards someone” có nghĩa bạn đang làm điều gì đó tốt đẹp khiến người khác vui và và hạnh phúc.

Eg: Thank you for bending over backwards to help me get a good chance. I’m so grateful.

(Cảm ơn vì đã giúp tôi có cơ hội tốt đẹp này. Tôi rất biết ơn về điều đó.)

Vậy là chúng mình đã cùng nhau đi khám phá những thành ngữ tiếng Anh hay về sự nỗ lực rồi. Hy vọng các bạn đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích thông qua bài viết này.

Ông giáo Vlog xin chúc các bạn có nhiều thành công trong học tập và cuộc sống. Và sẽ luôn có niềm tin, cố gắng nỗ lực để đạt được những thứ bạn hằng mong muốn nhé!