Từ vựng tiếng Anh về thể thao

Tu Vung Chu De The Thao

Từ vựng tiếng Anh về thể thao luôn là chủ đề đáng được các bạn quan tâm, đặc biệt là các bạn nam có niềm đam mê với những môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bơi lôi,.. Thể thao không chỉ là nét đẹp về mặt thể chất, mà còn là về mặt tinh thần và nhiều giá trị tốt đẹp khác trong cuộc sống. Bạn có nhu cầu tìm tòi và học hỏi để trau dồi vốn từ của mình, hay chỉ đơn giản là một người đam mê các môn thể thao mà không biết tìm đâu ra nguồn từ vựng thực sự cần thiết. Vậy bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu các từ vựng tiếng Anh liên quan về chủ đề thể thao nhé!

Từ vựng về chủ đề thể thao

Từ vựng về các môn thể thao
Từ vựng về các môn thể thao
Từ vựng về các môn thể thao
Từ vựng về thể thao

Tên các cuộc thi/giải đấu thể thao

FIFA World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chứ 4 năm 1 lần do liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức. Đây là giải đấu mà đã là fan của bóng đá thì không thể bỏ qua.

FIFA WorldCup
FIFA WorldCup 2022 tổ chức tại Quatar

 

Olympic Games- thế vận hội Olympic – cũng tương tự như World Cup, đây cũng là giải đấu dược tổ chức 4 năm 1 lần tại quốc gia được quyền Đăng cai thế vận hội.

Olympic Games
Olympic Games

 

SEA Games – là đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần dành cho 11 nước thành viên trong khu vực. Đây là giải đấu rất phổ biến ở Việt Nam và được khán giả nhà theo dõi, cổ vũ nồng nhiệt.

Đoàn Việt Nam tại SEAGAME
Đoàn Việt Nam tại SEAGAME 30

Formula 1 – Giải đua xe công thức 1 không còn là giải đấu xa lạ đối với những ai đam mê tốc độ. Đây là giải đấu tổ chức hàng loạt các cuộc đua, gọi là Grands Prix với những chi phí đắt đỏ.

Formula 1
Giải đua xe công thức 1

Lời kết

Sau bài viết trên, Ông Giáo Vlog hy vọng đã giúp các bạn thỏa niềm đam mê tìm tòi học hỏi về chủ đề thể thao. Nếu các bạn thấy bài viết bổ ích, hãy nhớ theo dõi chúng mình để mở rộng kho tàng kiến thức và từ vựng về tiếng Anh nhé!