Khám phá văn hóa Thế Giới qua những bài học tiếng anh sinh động

Trau dồi năng lực giao tiếp với các bài học tiếng Anh

Khám phá văn hóa thế giới thông qua các bài học tiếng anh vô cùng sinh động giúp tăng cường khả năng tư duy ngoại ngữ. Đồng thời, tạo nhiều điều kiện cho trẻ tiếp cận với thế giới bao la rộng lớn.

Những trải nghiệm đa dạng qua lăng kính Anh ngữ 

Thế giới rộng lớn ngoài kia với muôn hình vạn trạng, đa chủng tộc và văn hóa bản địa khác biệt. Một cách có thể hiểu rõ nhất và nhanh nhất thế giới chính là thông qua ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng anh.

Trong giai đoạn hội nhập, tiếng anh không chỉ được tiếp cận với mục tiêu trau dồi kiến thức mà còn là văn hóa, con người và sắc tộc. Chính vì điều đó, những bài học tiếng anh ngày nay đã được xây dựng một cách sinh động kết hợp với:

Truyện cổ tích bằng tiếng anh

Là một trong những cách học tiếng anh hoàn hảo nhất cho người mới bắt đầu, đặc biệt là trẻ em. Chúng ta dễ dàng nhận thấy được những nét chấm phá tuyệt vời của văn hóa Anh quốc là câu chuyện Alice in Wonderland hay Người đẹp và quái vật của Pháp.

Thành ngữ/tục ngữ – tinh hoa của văn hóa

Tuy có nhiều sự khác biệt giữa ngôn ngữ anh – việt, nhưng những câu nói, thành ngữ, tục ngữ của vẫn có thể sử dụng tiếng anh như: Better safe than sorry – Cẩn tắc vô áy náy; Practice makes perfect – Có công mài sắt có ngày nên kim

Những hoạt động lễ hội văn hóa thú vị

Cách tiếp cận văn hóa truyền thống trực tiếp chính là thông qua các lễ hội của người bản địa. Thông thường, các trung tâm anh ngữ cũng sẽ tổ chức các hoạt động lễ hội nhỏ cho học viên. Nó vừa có thể giúp học viên trau dồi kiến thức văn hóa vùng miền, vừa giúp nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Các hoạt động lễ hội thú vị như Lễ Giáng Sinh, Halloween, Lễ Phục Sinh…

Bài hát bằng tiếng anh

Âm nhạc được “ví von” như một nốt thăng hòa quyện vào vòng chảy của nền văn hóa các nước. Chúng cung cấp cho người học ngoại ngữ một góc nhìn khác, vừa mềm mại vừa vui tươi. Đây là phương pháp học tiếng anh phù hợp với tất cả lứa tuổi, kể cả trẻ em.

Trau dồi năng lực giao tiếp với các bài học tiếng Anh

Nên kết hợp văn hóa trong dạy và học tiếng Anh từ độ tuổi nào?

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard về sự phát triển của trẻ, não bộ được xây dựng liền mạch từ sơ sinh cho đến trưởng thành. Trong đó, thời gian quyết định tính cách và định hướng tương lai là trong khoảng 8 – 10 năm đầu tiên.

Do đó, để giúp trẻ tiến xa trong giai đoạn hội nhập, trẻ em cần được tiếp xúc với tiếng anh từ sớm. Đặc biệt là ở giai đoạn từ 3 – 6 tuổi – được đánh giá là giai đoạn “vàng” để trẻ học tiếng anh. Thông qua các bài học sinh động, trẻ có cơ hội được rèn luyện tư duy, sự sáng tạo và nền tảng vững chắc để bước vào tương lai.

Kết hợp văn hóa – phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả

Để học tiếng anh hiệu quả nhất, chúng ta không thể khai phá bằng con đường “ép buộc” mà nó được hình thành từ sự tò mò trẻ. Một số phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả thông qua kết hợp văn hóa thế giới:

  • Học tập trải nghiệm
  • Học tập qua các hoạt động lễ hội
  • Học tập dựa trên hiện tượng
  • Phương pháp đóng vai
  • Phương pháp truy vấn

Tiếp cận với nền văn hóa đa sắc màu

Cùng con khám phá văn hóa thế giới qua bài học tiếng anh

Gia đình, cụ thể là ba mẹ là yếu tố, môi trường tốt nhất để nuôi dưỡng trí tuệ và tâm – sinh lý cho trẻ. Để có thể đạt nhiều thành công vượt bậc, phụ huynh không thể bỏ qua giai đoạn phát triển cho trẻ bằng cách:

  • Quan tâm chăm sóc, cho con môi trường sinh hoạt lành mạnh.
  • Nắm bắt sở thích thông qua giao tiếp hằng để xây dựng kế hoạch phát triển cho con theo phương pháp phù hợp. 
  • Mỗi ngày dành 30 phút đến 1 tiếng để trò chuyện và tham gia hoạt động hát, múa, đọc truyện, vẽ tranh… cùng con. 
  • Tìm hiểu thông tin về phương pháp nuôi dạy con từ những nguồn chính thống. 
  • Rèn luyện tư duy song ngữ cho con tại nhà hoặc trong môi trường chuyên nghiệp tại các trung tâm Anh ngữ uy tín. 

Việc kết hợp khám phá văn hóa thế giới với các bài học tiếng anh sinh động góp phần tạo điều kiện phát triển cho trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu tiếng anh một cách hiệu quả và nhanh nhất.