Trọn bộ từ vựng tiếng Anh về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Word Image 2941 1

Dạo gần đây, Ông Giáo Vlog nhận được rất nhiều câu hỏi về chủ đề nhà giáo Việt Nam. Cụ thể là:

‘’Mình muốn bày tỏ lòng biết ơn bằng tiếng Anh thì nói như thế nào nhỉ?’’

“Trong ngày này thường sẽ chúc nhau như thế nào? “

Hay từ ‘’tận tâm’’ trong tiếng Anh viết ra sao?

Vì đã từng trải qua thời học sinh nên mình hiểu được rõ nỗi lòng của các bạn. Sau khi ra trường, hẳn đa số mọi người đều ít nhiều quên đi những người bạn cũ. Những cuộc họp lớp cũng dần vơi đi theo thời gian, kỷ niệm về thời học sinh tươi đẹp cũng từ đó phai nhạt dần.

Đó là lí do chính bài viết này được ra đời nhằm giúp mọi người gợi lại trong tâm trí những ngày tháng tươi đẹp đó, nhắc bạn rằng trong ngày này, hãy quay về trường và bày tỏ trọn vẹn tâm tư của mình đối với những người Thầy, người Cô đáng kính.

Sau đây là bài viết về chủ đề từ vựng tiếng Anh về ngày Nhà Giáo Việt Nam và những câu chúc ý nghĩa ngày 20-11!

Ngày Nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì?

Ngày nhà giáo Việt Nam gọi là Teacher’s Day.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày 20/11 còn ngày Nhà giáo Quốc tế05/10. Tuy rằng ngày Nhà giáo của quốc tế khác với ở Việt Nam, nhưng ý nghĩa chung của ngày này vẫn là tri ân Thầy Cô, những người đưa biết bao thế hệ học sinh đến những bến bờ tri thức.

Ở Việt Nam, đây là ngày về trường của những bạn sinh viên hay những người đã trưởng thành nhằm gặp mặt và thể hiện tình cảm sâu sắc đối với những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 • Teacher’s day: ngày Nhà Giáo Việt Nam
 • visit teacher’s house: thăm nhà thầy cô
 • pay tribute: bày tỏ lòng biết ơn
 • principal: hiệu trưởng
 • teacher: giáo viên
 • lecturer: giảng viên
 • professor: giáo sư
 • student: học sinh, sinh viên
 • dedication: sự tận tâm, tận tụy
 • venerable: đáng kính
 • wholehearted: toàn tâm
 • consolidate, reinforce: củng cố kiến thức
 • success/attainment: sự thành công
 • vocational guidance: hướng nghiệp
 • vocational training: đào tạo nghề
 • would-be teachers: các giáo viên tương lai

Những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Anh gửi đến Thầy Cô giáo:

Không thể thiếu trong bài viết này là những lời chúc cũng như tình cảm của chúng ta gửi gắm qua những dòng chữ tâm tình.

Our parents gave us life and it was you who taught us how to live it. You introduced honesty, integrity, and passion to our character. Happy teacher’s day 2022!

(Cha mẹ chúng em đã cho chúng em cuộc sống và chính Thầy/Cô là người đã dạy chúng em về cách sống. Thầy/Cô đã nuôi dưỡng tính trung thực, chính trực và đam mê trong mỗi con người, nhân cách của chúng em. Chúc mừng ngày Nhà giáo VIệt Nam 2022!)

I found guidance, friendship, discipline, and love, everything in one person. And that person is you. Happy Teachers’ Day!

(Em đã tìm thấy sự hướng dẫn, tình bạn, kỷ luật và tình yêu, tất cả mọi thứ hội tụ ở một người. Và người đó chính là Thầy/Cô. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam!

Words can never pay for the knowledge you have given us, words can never tell you how acknowledged we students are to have you as teachers. Happy teachers’ day 20-11!

(Không từ ngữ nào có thể trả hết kiến ​​thức mà Thầy/Cô đã truyền cho chúng em, cũng không từ ngữ nào có thể nói cho Thầy/Cô biết học trò chúng em kính trọng Thầy/Cô như thế nào. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 !)

“The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness.”

(Khi đã khôn lớn, em càng nhớ về Thầy/Cô nhiều hơn. Những lời Thầy/Cô dạy bảo chưa bao giờ em quên được. Em chúc Thầy/Cô luôn mạnh khỏe, bình an và mãi hạnh phúc.)

“On the occasion of Vietnam Teacher’s Day. Wishing you and your family a good health, happiness and success in your life.”

(Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Em kính chúc Thầy/Cô và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Anh
Những lời chúc ý nghĩa bằng tiếng Anh